Mùa giải MercedesTrophy thứ 17 tại Việt Nam – Hành trình nâng tầm golfer Việt
14
11/2018

Mùa giải MercedesTrophy thứ 17 tại Việt Nam – Hành trình nâng tầm golfer Việt

MercedesTrophy là giải golf doanh nghiệp danh giá có quy mô lớn nhất thế giới với 28 năm hình thành và phát triển. Đây là sân chơi thể thao đẳng cấp dành riêng cho các golf thủ là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê về golf. Hàng năm, MercedesTrophy thu hút hơn 60.000 người chơi tranh tài từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

MercedesTrophy chính thức được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và trở thành một trong những giải đấu được giới golf thủ khắp cả nước mong đợi nhất. Mỗi năm sự kiện chào đón hơn 6.000 golf thủ trong nước tham gia vào hệ thống giải vòng loại, những golf thủ xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng Chung kết (CK) Quốc gia. Hàng năm, vòng CK MercedesTrophy Việt Nam sẽ chọn ra 7 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự vòng CK MercedesTrophy Châu Á tại Úc và golf thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào vòng CK MercedesTrophy Thế Giới tại Đức. Toàn bộ chi phí tham gia hai giải đấu quốc tế đẳng cấp này được Mercedes-Benz Việt Nam đài thọ. Đây không chỉ là một vinh dự dành cho các golf thủ xuất sắc, mà còn là trải nghiệm quý giá bậc nhất cùng thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”.

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và uy tín của giải đấu, từ năm 2017, CK MercedesTrophy Việt Nam có sự điều hành của các trọng tài Quốc tế Level 3 từ R&A/USGA (Royal & Ancient/ United States Golf Association). Bên cạnh việc mở rộng quy mô và tăng chất lượng giải đấu, Mercedes-Benz Việt Nam đã quyết định nâng quy mô giải thưởng Hole-in-One tại các vòng loại và vòng CK qua từng năm nhằm tăng thêm sức hấp dẫn và tính cạnh tranh. Với bước đệm vững chắc tại sân chơi quốc gia qua 16 mùa giải, các golf thủ Việt đã tự tin lên đường tranh tài tại sân chơi quốc tế.

Ở vòng CK MercedesTrophy Thế Giới diễn ra tại Đức năm 2015, 2016 và năm 2017, đội tuyển khu vực với sự góp mặt của đại diện Việt Nam đã xuất sắc giành giải Vô địch đồng đội và các thứ hạng cao khác.

Chất lượng sân đấu cũng đã được Mercedes-Benz Việt Nam chú trọng đầu tư, tiêu biểu là tại vòng CK MercedesTrophy Việt Nam 2018. Cuộc tranh tài của các golf thủ xuất sắc trên toàn quốc đã diễn ra tại Câu lạc bộ Laguna Golf Lăng Cô, tọa lạc ngay trung tâm khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô, với sân golf 18 lỗ chuyên nghiệp. Với đặc thù sân nối liền với biển, sân golf Laguna Lăng Cô mang tới thiết kế đường đi bóng hai chiều quay lại, tạo nên nhiều cơ hội đánh đa dạng dọc theo sân.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng liên tục nâng quy mô giải thưởng HiO tại các vòng loại và vòng CK qua từng năm nhằm tăng thêm sức hấp dẫn và tính cạnh tranh. Dù tỷ lệ golf thủ không chuyên thành công với cú đánh HiO chỉ vào khoảng 1/12.500, nhưng đã có rất nhiều tay golf Việt Nam liên tiếp dành được giải thưởng này. Trong mùa giải MercedesTrophy Việt Nam 2011-2012, có đến ba golf thủ may mắn đoạt giải HiO. Đặc biệt, tại vòng CK Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2015, Mercedes-Benz Việt Nam còn tung ra giải thưởng HiO là “Siêu phẩm cánh chim” SLS AMG Coupé trị giá đến 12 tỷ đồng. Gần hơn, trong các vòng loại của mùa giải 2016-2017, đã có 02 golf thủ trúng HiO với giải thưởng là các mẫu xe C 200 và GLC 250 4MATIC. Đặc biệt, vòng Chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2018 được đầu tư hơn về quy mô tổ chức cũng như chất lượng và số lượng giải thưởng Hole-in-one (HiO) với gồm 4 xe Mercedes-Benz và 19 giải HiO giá trị khác từ các đối tác. Cũng tại vòng CK này, anh Vũ Ngọc Biên đã xuất sắc ghi tên bảng vàng khi thực hiện thành công cú đánh HiO tại lỗ số 8 chỉ sau 20 phút thi đấu, trở thành chủ sở hữu chiếc Mercedes-Benz C 300 AMG trị giá 1,949 tỉ Đồng cùng những giải thưởng giá trị từ các đối tác chiến lược.

Qua 16 năm, MercedesTrophy không chỉ hội ngộ những người có chung niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn golf và thương hiệu Mercedes-Benz, mà cũng là nơi mở ra các cơ hội hợp tác. Có hơn 40% golf thủ là các doanh nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp, khiến cho sân chơi MercedesTrophy càng trở nên giá trị hơn.

Mùa giải thứ 17 (2018-2019) đã chính thức khởi tranh với hơn 25 giải đấu thuộc hệ thống vòng loại MercedesTrophy, bao gồm Giải ‘Swing for Life’ tại sân VGCC (Thủ Đức) vào ngày 30/08/2018, Giải ‘Swing for The heart’ tại sân Laguna Lăng Cô vào ngày 7/9/2018 và Giải Club Championship tại sân VGCC diễn ra ngày 22 – 23/09/2018. Ở các giải vòng loại, bên cạnh tài trợ các vật phẩm cao cấp mang thương hiệu Mercedes-Benz như trang phục thi đấu, túi golf, túi Boston, dù, MBV còn tài trợ 35 giải Hole in One là các mẫu xe Mercedes-Benz với giá trị 1,5 – 4,5 tỷ đồng/xe, cùng nhiều giải thưởng giá trị từ các đối tác chiến lược.

Thông tin các giải đấu thuộc hệ thống vòng loại và các thể lệ giải MercedesTrophy sẽ liên tục được cập nhật tại website http://www.mercedestrophy.mercedes-benz.com.vn.

Facebook Google Twitter
x

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?Đăng ký